Help & Support Register Login
AA

Ngày hội kết nối NPO và những tình nguyện viên chuyên môn

D3S_0003.jpg

Vào ngày chủ nhật vừa qua (10/1), ngày hội kết nối NPOs & VOLUNTEERs CONNECTION DAY đã diễn ra hết sức thành công. Ngày hội đã kết nối các Tổ chức Phi lợi nhuận và những Tình nguyện viên chuyên môn đang cùng mang ước vọng chung sức phát triển con người và cộng đồng. Ngày hội được tổ chức với sự tài trợ của TechSoup Asia, VTC Academy; tổ chức bởi Vietnet-ICT cùng với sự giúp đỡ của Pioneer Fish

 

Sự kiện đã diễn ra thành công vào ngày 10/01/2016 với sự có mặt của 25 NGO tham gia trưng bày giới thiệu, hơn 400 bạn trẻ tham gia khu triển lãm và tọa đàm, 4 Tọa đàm và 10 Diễn giả giàu kinh nghiệm và tâm huyết đến từ các NPO, chia sẻ nhiệt tâm và hết mình, 4 phòng trải nghiệm với nội dung Sketch Note và Giới thiệu bản thân ấn tượng với nhà tuyển dụng. Các bạn trẻ hiện nay đều còn rất mơ hồ về NPO: NPO là gì ? Môi trường hoạt động ở NPO như thế nào? Mục tiêu mà các NPO hướng đến? Điểm khác biệt giữa các NPO và tổ chức lợi nhuận thông thường? Việc tham gia ngày hội trước hết sẽ giúp các bạn mở rộng sự hiểu biết của mình với một lĩnh vực còn khá mới mẻ, kể cả với những người đã đi làm. Hơn nữa, việc tham gia ngày hội còn đem đến cho các bạn những cơ hội đầy hứa hẹn khi những NPO tham gia sẽ có cơ hội trực tiếp việc tình nguyện hay thực tập ở những NGO địa phương và cả những NGO quốc tế.  

 

Lượt tọa đàm đầu tiên diễn ra với hai chủ đề mà các tình nguyện viên chuyên môn rất mong chờ, đó là: " Con đường từ Tình nguyện viên chuyên môn đến Cán bộ tại NGO" và "Làm việc tại các NGO có toàn màu hồng" với sự chia sẻ rất nhiệt tình từ những speaker đến từ những tổ chức NPO hàng đầu tại Hà Nội. Tọa đàm sẽ hướng dẫn cho các bạn có được mindset cần thiết khi trở thành những tình nguyện viên của những NGO, những cách tiếp cận cơ hội để làm tình nguyện viên và để trở thành cán bộ tại các NGO, chia sẻ từ những người đi trước trong các NGO sẽ cực kì quý báu cho các bạn trẻ đi sau.

 

Lượt tọa đàm thứ hai được tiếp tục với hai chủ đề: "Khởi nghiệp với NGO" và "Tình nguyện viên chuyên môn: Tình nguyện viên thế hệ mới". Hai chủ đề này tiếp tục đi sâu làm rõ hơn về môi trường tại các NGO, giúp các bạn trẻ có nhiều tham vọng có thể start-up thành công với NGO, với sự tham gia của hai nhà lãnh đạo, những người đã start-up thành công với NGO và đang chèo lái con thuyền NGO của họ vượt qua những khó khăn trong thời kì khó khăn này. Với bà Nguyễn Thu Huệ - người sáng lập, giám đốc Vietnet-ICT và MCD; ông Đôn Tuấn Phương - Người sáng lập/ giám đốc CSDS và VPV và bà Ngô Minh Trang - Phó giám đốc Vietnet-ICT, mỗi bạn trẻ tham gia đã có được những nghiệm riêng cho mình. Còn với tọa đàm "Tình nguyện viên thế hệ mới" đã có sự tham gia của những diễn giả đã xóa nhòa đi những sai lầm của những bạn trẻ khi nghĩ đến tình nguyện viên. Vào thời điểm đất nước ta đang hội nhập cực kì mạnh mẽ, liệu tình nguyện viên như các bạn TNV mặc áo xanh sẽ là đủ? 

 

Ngoài ra, các bạn trẻ còn được tham gia vào các phòng trải nghiệm: " Sketch Note" và "Giới thiệu bản thân" cực kì hữu ích. Với phòng "Sketch Note", các bạn trẻ sẽ được làm quen với cách ghi chú mới đang trở nên cực kì hot trong thời gian qua, của những nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới: Thủ tướng Anh - Tony Blair hay CEO Microsoft Bill Gates đang sử dụng. Còn tại phòng "Giới thiệu bản thân", các bạn trẻ được học các tự giới thiệu, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, dù ở NGO hay các bạn đi ra ngoài đều cực kì hữu ích.

Ngày hội kết thúc trong sự hân hoan của cả các bạn tình nguyện viên chuyên môn cũng như các NGO tham gia, mỗi người tham gia đều hoan hỉ với những gì mình có được trong thời gian ngắn ngủi của chương trình. Dù còn nhiều thiếu sót trong khâu tổ chức do đây là lần đầu tiên tôi được tổ chức một sự kiện lớn thế này, tôi sẽ cố gắng đem sự kiện này như là một ngày kết nối hàng năm cho những bạn trẻ và các tổ chức thân thương :).