Help & Support Register Login
AA

Planned outage on August 19 to 25, 2022:
Please be advised that our platform for Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thailand and Vietnam would all be inaccessible from August 19 to 25, 2022 due to the rollout of planned website improvements. We apologize for the inconvenience but we will be back online afterwards. If you have questions/concerns, feel free to contact us at customerservice@techsoup.asia

Những buổi Webinar đầu tiên

Công việc tại Tech Soup một lần nữa đưa tôi tới gần hơn tới với những tổ chức NGO thân yêu. Sau ngày đầu tiên thực hiện webinar vào tháng 12 tôi chưa tham gia được nhiều, hai lần tiếp theo tôi đã được nói chuyện nhiều hơn, hiểu rõ hơn về những tổ chức NGO đầy mới mẻ, hiểu những khó khăn, tình trạng của họ để có thể đưa ra những giải pháp và sự hỗ trợ đến từ Tech Soup.

“Talkshow 02 – Công cụ quản lý và truyền thông cho các tổ chức xã hội’’ là sự kiện nằm trong ‘’Chuỗi talkshow nhằm nâng cao năng lực truyền thông và gây quỹ hiệu quả - sáng tạo cho các tổ chức xã hội Việt Nam’’. Buổi talkshow đã diễn ra tại Hà Nội vào chiều ngày 28/01/2016 với hai diễn giả là ông Trần Anh Tuấn – Chuyên gia tư vấn giải pháp điện toán đám mây đến từ tập đoàn Microsoft Việt Nam, và ông Trịnh Anh Tuấn – Cán bộ dự án TechSoup và tổ chức Vietnet-ICT. Buổi talkshow còn có sự tham gia của đầu cầu TP.HCM với sự hỗ trợ từ đối tác LIN, cũng như một số cá nhân khác quan tâm đến chương trình qua kênh truyền hình trực tuyến Webinar.

 

Trong phần 1 của buổi talkshow: “Chương trình Office 365 – Công cụ quản lý hiệu quả hệ thống tài nguyên và chia sẻ dữ liệu miễn phí trong tổ chức của Microsoft”, các đại diện đến từ nhiều tổ chức phi chính phủ đã được nghe ông Trần Anh Tuấn phân tích sự chuyển dịch của các xu hướng trên thế giới về công nghệ, truyền thông và cách thức lưu trữ dữ liệu. Điều này dẫn tới sự ra đời tất yếu của bộ công cụ Office 365 bao gồm nhiều tính năng đa dạng, có khả năng hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp, tổ chức xã hội về nhiều mặt. Ở phần thứ 2 của buổi talkshow: “Chương trình Google for Nonprofits – dành cho các tổ chức phi lợi nhuận”, ông Trịnh Anh Tuấn đã giới thiệu Gói hỗ trợ dịch vụ hàng tháng với giá trị lên tới 10.000 USD cho mục đích truyền thông, quảng bá hình ảnh tổ chức. Gói quảng cáo này được trao tặng bởi TechSoup – nhà cung cấp các phần mềm CNTT bản quyền (Microsoft Office,Windows, Norton, Adobe…) cho các tổ chức xã hội tại Việt Nam với giá ưu đãi thấp hơn nhiều so với thị trường. 

Và trong buổi Talkshow thứ 3, cũng là buổi talkshow cuối cùng trong chuỗi Webinar với MSD, chúng tôi đã may mắn mới có được sự tham gia của diễn giả Nguyễn Ngọc Long. Talkshow ''TẬN DỤNG TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI TRONG QUẢNG BÁ HÌNH ẢNH VÀ HOẠT ĐỘNG TỔ CHỨC''
Chúng mình rất hạnh phúc khi buổi talkshow sáng nay đã nhận được sự tham gia của hơn 100 bạn, gồm cả đầu cầu HN, tp.HCM và hệ thống webinar online. Hi vọng rằng với sự chia sẻ của anh Ngọc Long Blackmoon, tất cả mọi người đều học thêm được nhiều kiến thức thú vị và bổ ích.

Những thông tin của anh Ngọc Long đã giúp ích rất nhiều cho những tổ chức, khi mà tôi đã nghe được rất nhiều từ những NGO nói rằng công việc họ đang thực hiện cho cộng đồng là rất hữu ích nhưng Làm thế nào để tăng cường hiệu quả truyền thông, nâng cao hình ảnh tổ chức, tiếp cận với nhà tài trợ và tăng cường ảnh hưởng đối với những người hưởng lợi thì họ vẫn còn đang rất mơ hồ.

 

Người ta nói rằng, "Đi một ngày đàng, học một sàng khôn", nhưng với tôi, những ngày được đến gần gũi hơn với những tổ chức ngày đêm công hiến cho cộng đồng, tôi đã học được nhiều, nhiều "khôn".

Sắp tới chúng tôi, Tech Soup vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ các tổ chức về công nghệ thông tin - truyền thông với nhiều lĩnh vực, và mở rộng thêm các địa bàn trên khắp cả nước.